TIN TỨC

VINCENT VAN GOGH KHÔNG HỀ NGHÈO KHÓ

Những câu nói về Gogh như “hoạ sĩ sống 1 đời nghèo khó, khi hẹo rồi mới có tiếng tăm” thực sự là không chính xác
Vincent van Gogh là một trong những hoạ sĩ có danh tiếng khi còn sống. Ông ở dưới Arles, miền Nam nước Pháp vẽ vời các kiểu con đà điểu, người em trai ông là Theo van Gogh đang làm quản lý chi nhánh Paris cho nhà môi giới tranh Goupil art dealership rất tầm cỡ thời bấy giờ và tổ chức triển lãm rất thường xuyên tác phẩm của người anh trai ở đây.
Van goh không hề nghèo khó
Người em Theo van Gogh chu cấp rất nhiều tiền cho Vincent van Gogh (~150 francs một tháng), thậm chí “bao nuôi” luôn cả danh hoạ Paul Gaugin xuống dưới Arles ở cùng ông anh trong vòng hơn một năm chỉ để giúp ông anh có bạn vẽ tranh cùng. Sau đó Paul Gaugin bỏ đi, Vincent van Gogh phiền muộn vì chuyện này và tự c/ắt tai (chứ không phải túng quẫn, bế tắc vì nghèo và không ai biết đến tranh) và cũng chỉ cắt một phần vành tai thôi chứ không phải xẻo hết cả cái
🖼Vincent van Gogh không hề ế hàng tranh vẽ. Tranh của ông được trao đổi khá nhiều. Khi ông mất đi, em trai Theo – một tay môi giới hạng nặng cùng vợ đã giữ lại triển lãm, cho mượn tranh của Vincent khắp nơi dưới sự kính nể của nhiều người.
Tóm lại là ông này không hề nghèo, người nghèo ở đây là chúng ta…
Nguồn: Kiến không ngủ
———————————————-
☀️ Rubik International Academy
📞 0869 087 179
🏫 181C1 Cach Mang Thang Tam, Ward 5, District 3, HCMC
📧 sales.rubikart@gmail.com
Bài viết liên quan