Triển lãm

Triển lãm “Trong cái Không có gì không”

Khai mạc: 17:30, Thứ sáu 19/05/2023
Triển lãm: 20/05 – 01/06/2023
HAKIO-Let’s Art
38 Trần Cao Vân, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM

Thông tin từ ban tổ chức:

“Trong cái Không có gì không” là cuộc trưng bày những tác phẩm hội hoạ tràn đầy tĩnh lặng thinh không của Trần Nhật Thăng. Anh đã chọn mùng 1 tháng tư âm lịch là ngày đầu tiên của tháng Kính mừng Phật đản sinh để khai mạc triển lãm như một sự bày tỏ lòng tôn kính và kính tri ân đến Đức Thế Tôn – Người Thầy vĩ đại của nhân loại. Đồng thời nghệ sỹ Trần Nhật Thăng cũng mong muốn chia sẻ đến cộng đồng yêu mến nghệ thuật tinh thần an nhiên tự tại như một thiện pháp qua những tác phẩm đặc biệt lần này.

Ở cuộc bày lần này Thăng không sáng tác thuần trừu tượng như suốt 30 năm qua. Anh dường như đã tìm thấy một lối mới từ việc tự mình đi qua các trải nghiệm thực hành thiện pháp một cách thuần thành nhất!

Trên nền nét hoạ trừu tượng phiêu lãng và ảo diệu, anh điểm xuyết những chi tiết thực, như không mà có, như xa mà gần. Đó chính là một phần kết quả mà ông thu hoạch được khi đi trên con đường để thấy và biết.

“…Nếu coi trừu tượng là xuất thế, hiện thực là nhập thế thì những tác phẩm trong triển lãm này của Thăng giống như trường phái thiền duy nhất Việt Nam: Thiền tùy tục. Khởi từ Trần Thái Tông và kết ở Trần Nhân Tông – sơ tổ Thiền phái Trúc Lâm. “Mưa rơi không cao thấp / Cành hoa có ngắn dài”, một bài kệ của Trần Thái Tông trong Khóa Hư Lục.

Trừu tượng và hiện thực là một trong tranh của Thăng. Trừu tượng đối thoại với hiện thực, trừu tượng làm cho hiện thực thực hơn và thực làm cho trừu tượng sẽ trừu tượng hơn…”

Họa sỹ Lê Thiết Cương

———————————————-
🌐 ria.edu.vn
📞 0869 087 179
🏫 181C1 Cach Mang Thang Tam, Ward 5, District 3, HCMC
Bài viết liên quan