Triển lãm

[TRIỂN LÃM] TRIỂN LÃM “TƯƠNG LAI HOÀN THÀNH”

Triển lãm “Tương lai hoàn thành”

10:00 – 21:00, 30/06 – 05/09/2022

Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA)

B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City

72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Thông tin từ VCCA:

Từ ngày 30/06/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) giới thiệu triển lãm nghệ thuật cá nhân của nghệ sĩ Lê Giang – “Tương lai hoàn thành”, trưng bày hơn 20 tác phẩm gồm tranh đá quý, điêu khắc và video sắp đặt, là thành quả của quá trình nghiên cứu và sáng tác của nghệ sĩ Lê Giang trong vòng suốt một năm.

Bị cuốn hút bởi quy trình mà sự vật – sự việc được gán ‘tính thiêng’, bởi cách thức mà biểu tượng tâm linh biến đổi và đúc ép để trở thành hàng hoá đại trà, Lê Giang khám phá các cơ chế được sử dụng để phân loại và kiểm soát Thiên nhiên, để tạo tác và gán nghĩa mới cho chúng theo nấc thang ước vọng của con người.

Đồng vọng theo tiêu đề triển lãm, chuỗi tác phẩm đa dạng chất liệu (từ hội hoạ, điêu khắc, tới video và sắp đặt) xuất hiện trong không gian trưng bày đưa ra hình ảnh một viễn cảnh tuy mang hình hài và sắc màu biến ảo và thơ mộng, nhưng thực chất lại là lời cảnh bảo về một khả thể đến từ một tương lai-không-xa – một tương lai đang hình thành trên sự bòn rút và tàn phá Thiên nhiên.

*‘Tương lai Hoàn thành – Triển lãm cá nhân của Lê Giang’, do Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) bảo trợ và phối hợp tổ chức, là một phần của ‘Gióng chỉnh Ngũ hành’ được Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory khởi xướng và tổ chức; đồng tài trợ bởi Quỹ Hoàng tử Claus và Viện Goethe; đồng điều phối với Đại học Fulbright Việt Nam; với sự hỗ trợ từ Nhóm Kết nối Khoa học với Công chúng, Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford tại TP. HCM, Hội đồng Nghệ thuật Úc, và Công ty TNHH Trang sức Em và Tôi.

Nguồn: hanoigrapevine.com

Bài viết liên quan