TIN TỨC

Triển lãm “Tay níu thời gian” trưng bày tranh của cố hoạ sĩ Bửu Chỉ

Triển lãm được tổ chức để kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố họa sĩ Bửu Chỉ, là cơ duyên hiếm hoi để những người yêu hội họa có thể thỏa đam mê, đắm chìm và khám phá những nỗi niềm sâu thẳm của “trường phái Bửu Chỉ”.

Chân dung cố họa sĩ Bửu Chỉ (08/10/1948 - 14/12/2002)Ảnh: Chân dung cố họa sĩ Bửu Chỉ (08/10/1948 – 14/12/2002)

Khai giảng triển lãm "Tay níu thời gian"Ảnh: Khai trương triển lãm hồi cố “Tay níu thời gian” tại Le Lycée Artspace – Ana Mandara

Villas Dalat Resort & Spa

Hơn 30 tác phẩm của họa sĩ Bửu Chỉ được sáng tác qua nhiều thời kỳ khác nhau, với chất liệu đa dạng như: sơn dầu trên giấy, canvas, vải bố, bột giấy trên vóc…được trưng bày tại triển lãm. Sự kiện cũng đồng thời giới thiệu đến công chúng cuốn sách nghệ thuật cùng tên, phiên bản giới hạn, gồm tiểu sử của họa sĩ, các tác phẩm và các bài viết về ông, giúp cho độc giả có cái nhìn rõ nét hơn về cuộc đời, các mối quan hệ cũng như phong cách và nguồn cảm hứng sáng tác của ông.

Ngoài các tác phẩm và câu chuyện hội họa của Bửu Chỉ, triển lãm cũng giới thiệu đến công chúng cuốn sách nghệ thuật cùng tên, phiên bản giới hạn, gồm: tiểu sử của họa sĩ, các tác phẩm và các bài viết về ông.

Cuốn sách một phần nào đó giúp cho độc giả – đặc biệt giới trẻ – bước sâu hơn vào cuộc đời, các mối quan hệ cũng như là phong cách, nguồn cảm hứng sáng tác của ông.

Cuốn sách nghệ thuật cùng tên với triển lãm giúp công chúng hiểu hơn về tranh của cố họa sĩ Bửu Chỉ.Ảnh: Cuốn sách nghệ thuật cùng tên với triển lãm giúp công chúng hiểu hơn

về tranh của cố họa sĩ Bửu Chỉ.

Nhà giám tuyển tranh Lý Đợi chia sẻ: “Sau sự kiện thành công tại TP.HCM, chúng tôi đã chọn Ana Mandara Đà Lạt là địa điểm tiếp theo để thực hiện triển lãm “Tay níu thời gian”. Bởi tại đây, trong một không gian di sản mộng mơ và nhiều hoài niệm sẽ mang lại những trải nghiệm khác biệt cho người thưởng lãm. Người yêu nghệ thuật có thể tiến gần hơn để hòa mình cùng với những đau đáu, những nỗi niềm khắc khoải của một “trường phái Bửu Chỉ” độc đáo, vị nhân sinh và phản ánh tư duy của cả một thời đại”.

Giám tuyển Lý Đợi giao lưu với Hoa hậu Ngọc Hân tại buổi khai mạc triển lãm.Ảnh: Giám tuyển Lý Đợi giao lưu với Hoa hậu Ngọc Hân tại buổi khai mạc triển lãm.

Với các dự án triển lãm tranh tại Đà Lạt, Ngọc Hân mong sẽ góp phần quảng bá tên tuổi cho nhiều họa sĩ, đưa những tác phẩm của họ đến gần hơn với công chúng.

Hoa hậu Ngọc Hân vừa đảm nhận vai trò MC đồng thời là BTC của triển lãm tranh "Tay níu thời gian".Ảnh: Hoa hậu Ngọc Hân vừa đảm nhận vai trò MC đồng thời là BTC của

triển lãm tranh “Tay níu thời gian”.

“Nghệ thuật không phải là điều quá xa vời bởi đích đến của nghệ thuật là chạm vào tâm hồn của con người. Mỗi khi tâm trạng đi xuống, hãy dành thời gian đi nghỉ dưỡng và ngắm tranh, bạn sẽ thấy tâm hồn được chữa lành và xoa dịu một cách diệu kỳ. Một ngôi nhà đẹp, một chiếc xe đẹp bạn có thể trầm trồ nhưng một tác phẩm nghệ thuật đẹp sẽ khiến bạn xúc động”, cô nói.

Trong 2 năm trở lại đây, Ana Mandara Villas Dalat đã trở thành điểm hẹn lý tưởng cho những người đam mê hội họa thông qua các hoạt động triển lãm tranh, tổ chức các trại sáng tác, góp phần lan tỏa tinh hoa nghệ thuật, kết nối những người yêu cái đẹp và thúc đẩy cho hội họa Việt Nam phát triển. Sự kiện được đồng hành bởi Rei Artspace trong vai trò đơn vị thực hiện.

Một số hình ảnh và tác phẩm được trưng bày tại triển lãm:

Tác phẩm "Hai tách trà"Tác phẩm “Hai tách trà” – Sơn dầu trên giấy

Tác phẩm "Ký ức"Tác phẩm “Ký Ức” – Sơn dầu trên giấy

Sau các triển lãm “Những đứa trẻ Ballet”, “Thành phố nghệ thuật”, triển lãm “Tay níu thời gian” tưởng nhớ 20 năm ngày mất của cố họa sĩ Bửu Chỉ là sự kiện  nghệ thuật tiếp theo được tổ chức tại Le Lycée Artspace – Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa, Đường Lê Lai, Phường 5, TP. Đà Lạt từ ngày 26/03 – 26/05/2023.

Không chỉ lưu giữ trong mình những câu chuyện và không gian đặc trưng riêng, Ana Mandara Villas Dalat, thương hiệu thành viên CTCP Bất động sản Ninh Vân Bay mong muốn được đồng hành và phát triển các phong trào nghệ thuật hội họa tại Việt Nam, góp phần lan tỏa tình yêu cái đẹp đến với cộng đồng.

———————————————-
📞 0869 087 179
🏫 181C1 Cach Mang Thang Tam, Ward 5, District 3, HCMC
📧 sales.rubikart@gmail.com
Bài viết liên quan