Triển lãm

Triển lãm “Những người làm vườn”

Triển lãm

10:00 – 21:00, 01/04 – 02/05/2023
Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA)
B1 – R3, Vincom Mega Mall Royal City
72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Thông tin từ VCCA:

Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) phối hợp cùng CLB Nghệ sĩ Trẻ – Hội Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Những người làm vườn”, với gần 100 tác phẩm của 90 nghệ sĩ trẻ tài năng từ khắp mọi miền đất nước, đa dạng hình thức từ hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc tới sắp đặt và video art.

“Những người làm vườn” – The Gardeners được mượn ý nguyên gốc từ tập thơ The Gardeners của nhà thơ Rabindranath Tagore. Hành trình tìm tòi, sáng tác và lao động nghệ thuật đôi khi vô cùng gần gũi với quá trình lao động của những người làm vườn, đều đòi hỏi sự kiên nhẫn, tĩnh tại và thái độ an nhiên hài hoà với những dòng chảy của thiên nhiên và đất trời. Bởi đôi khi, người nghệ sĩ chưa tìm thấy cái mình muốn trong nghệ thuật mà chính quá trình lao động nghệ thuật lại dẫn dắt họ tới những giá trị sáng tạo và thành công mà họ không tìm kiếm. Những lời ca đậm chất thơ, uyên bác đầy triết lý của Tagore đã đem đến đầy cảm hứng cho những sáng tác mới nhất được thực hiện của các tác giả trẻ.

Với chủ đề mở và không giới hạn về chất liệu, các nghệ sĩ khai thác muôn vàn chiều không gian và thời gian, từ những hình ảnh đời thường trong tác phẩm “Nguồn” của Nhữ Đình Cương, “Một nhịp ký ức” của Vũ Tuấn Việt, “Những người bơi trên sông” của Nguyễn Quốc Đạt, “Cuộc sống hàng ngày” của Vàng Hải Hưng, tới những sự chuyển dịch không ngừng, những nối tiếp thế hệ trở nên hữu hình trong “Trí tuệ” của Bạch Nguyễn Tuấn Trung, “Tiếp diễn” của Mạnh Trần, “Tuôn” của Nguyễn Đăng Tuấn, hay những ẩn dụ sâu sắc thâm trầm như “Trước, trong, sau và mãi mãi” của Cao Thục, “Chuyển sinh” của Nguyễn Phương Thảo, “Bên trong – bên ngoài” của Nguyễn Hoàng Dung.

Triển lãm “Những người làm vườn” mong muốn mở ra một sân chơi nơi mỗi cá nhân các nghệ sĩ sẽ góp phần thể hiện chính mình, đối diện với những hiện thực bình dị hàng ngày và lao động sáng tạo để tìm thấy những giá trị tốt đẹp trong những điều tưởng chừng đơn giản nhất. “Đây là triển lãm mà chúng ta có thể thấy rõ hơn khuynh hướng sáng tác của các bạn nghệ sĩ trẻ và họ tự tin, sẵn sàng chấp nhận các thách thức mới của nghệ thuật, có thể là một cách vẽ cực thực, có thể là trừu tượng, có thể là siêu thực hay là câu chuyện nghệ thuật ý niệm có sự hỗ trợ của công nghệ để đi được xa trên con đường sáng tạo. Và chúng ta có thể tin cậy, hy vọng vào một trang mới của nền mỹ thuật Việt Nam.” – Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam nhận định.

Song song cùng với triển lãm, CLB Nghệ sĩ trẻ cùng VCCA sẽ tổ chức các sự kiện nghệ thuật với sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ trong chương trình.

———————————————-
📞 0869 087 179
🏫 181C1 Cach Mang Thang Tam, Ward 5, District 3, HCMC
📧 sales.rubikart@gmail.com
Bài viết liên quan