Triển lãm

Triển lãm “Lựa chọn của Grapevine”

Khai mạc: 18:30, thứ Năm 22/06/2023 (chỉ dành cho khách mời)
Triển lãm: 09:00 – 20:00, 23/06 – 09/07/2023
Audi Charging Lounge
6B Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM

Thông tin từ Hanoi Grapevine:

Sau thành công của triển lãm tại Văn Miếu, The Grapevine Selection sẽ chính thức có mặt tại Audi Charging Lounge, một điểm đến mới cho những người yêu nghệ thuật tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 22/06/2023. Triển lãm sẽ mang đến trọn vẹn 52 tác phẩm từ 16 nghệ sĩ, được lựa chọn bởi Hội đồng cố vấn nghệ thuật Grapevine.

Song song với việc quảng bá tên tuổi cho các nghệ sĩ trẻ, hỗ trợ cộng đồng nghệ thuật, nâng cao hiểu biết của khán giả và những nhà sưu tập tiềm năng, triển lãm The Grapevine Selection mang đến những tác phẩm nổi bật của những nghệ sĩ được chọn lựa – những cái tên, những gương mặt với dấu ấn phong cách nghệ thuật tạo điểm sáng mới trong nền mỹ thuật Việt Nam. Những nghệ sĩ được lựa chọn sẽ chỉ tham gia The Grapevine Selection một lần duy nhất. Khác với cấu trúc hoạt động của phòng tranh thông thường hay triển lãm được giám tuyển với những chủ đề chuyên biệt, The Grapevine Selection sẽ đặt trọng tâm vào những nghệ sĩ, những tác phẩm có giá trị đại diện tiêu biểu, đặt những dấu mốc cho một tương lai lưu trữ và sưu tập nghệ thuật dài hạn.

Bên cạnh đó, The Grapevine Selection 2023 là thử nghiệm đầy táo bạo khi đặt các tác phẩm đương đại của những nghệ sĩ nổi bật, từ hội họa, điêu khắc tới sắp đặt giữa một không gian đậm chất di sản văn hóa như Văn Miếu tới một không gian công nghiệp hiện đại tới tinh giản cao cấp như Audi Charging Lounge. Hanoi Grapevine mong muốn sự thay đổi không gian không làm giảm đi trải nghiệm thưởng thức nghệ thuật của khán giả, trái lại sẽ cộng hưởng với những tác phẩm mang vẻ đẹp độc đáo, gia tăng sự phong phú giác quan trong việc kết hợp xuyên suốt giữa các không gian và chủ đề triển lăm, một xu thế sẽ bùng nổ tại Việt Nam trong tương lai.

Năm 2023, The Grapevine Selection tuyển chọn tác phẩm và nghệ sĩ thuộc các lĩnh vực: Hội họa, Điêu khắc và Sắp đặt với sự cố vấn từ Hội đồng nghệ thuật.

Hội đồng cố vấn nghệ thuật gồm có:
– Giám tuyển, nhà nghiên cứu nghệ thuật Đỗ Tường Linh
– Giám tuyển, nhà quản lý nghệ thuật Mary Lou David
– Giám tuyển Lê Thiên Bảo
– Giám tuyển, nhà nghiên cứu nghệ thuật Ace Lê

Danh sách nghệ sĩ tham gia triển lãm tại Tp. Hồ Chí Minh gồm có:
– Bùi Quốc Khánh
– Đào Tân
– Đỗ Hà Hoài
– Đỗ Trọng Quý
– Đoàn Văn Tới
– Hà Minh
– Hoàng Thanh Vĩnh Phong
– Jo Ngô
– Lê Thúy
– Linh San
– Phạm Đình Tiến
– Phạm Hà Ninh
– Tôn Thất Minh Nhật
– Trần Thược
– Trịnh Cẩm Nhi
– Xuân Hạ

* Lưu ý:
Quý khách vui lòng gửi xe máy tại:
• Trường ĐH Xã hội Nhân văn | 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q1
• Thảo Cầm Viên | 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q1
Quý khách đi ô tô vui lòng gửi xe tại:
• Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh | 2 Lê Duẩn, Q1
• Thảo Cầm Viên | 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q1

Về The Grapevine Selection

The Grapevine Selection – Lựa chọn của Grapevine, được khởi xướng bởi người sáng lập Hanoi Grapevine – nghệ sĩ Canada Brian Ring vào cách đây đúng 10 năm, năm 2013. Chuỗi triển lãm Lựa Chọn của Grapevine là sáng kiến nằm trong kế hoạch thực hiện sứ mệnh mà Hanoi Grapevine đặt ra là quảng bá cho nghệ thuật và văn hóa Việt ở cả trong và ngoài nước. Với sứ mệnh đó, trong suốt hơn thập kỷ qua, Hanoi Grapevine đã trở thành một nguồn lưu trữ đáng tin cậy, với vai trò trung lập trong việc quan sát, theo dõi sát sao các sự kiện văn hóa nghệ thuật diễn ra khắp đất nước, trở thành nguồn tư liệu đáng giá, thư viện sống, đóng góp vào việc phát triển thị trường nghệ thuật cũng như xây dựng nền tảng cho ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam. Năm 2023, đánh dấu thời kỳ Hậu đại dịch, chúng tôi chính thức mang The Grapevine Selection quay trở lại!

Triển lãm The Grapevine Selection 2023 diễn ra với sự đồng hành và hỗ trợ quý báu từ Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Audi Vietnam, Art Republik Vietnam, Vietnam Art Collection, Chau & Co Gallery và Phố Bên Đồi.

———————————————-
☀️ Rubik International Academy
🌐 ria.edu.vn
📞 0869 087 179
🏫 181C1 Cach Mang Thang Tam, Ward 5, District 3, HCMC
Bài viết liên quan