Triển lãm

Triển lãm “Giao mùa”

Khai mạc: 18:30, Thứ bảy 17/06/2023
Triển lãm: 08:00 – 22:00, 17 – 29/06/2023
Mây artspace
36/70 Nguyễn Gia Trí, phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM

Thông tin từ ban tổ chức:

Thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho những nét vẽ.

Mỗi độ hè sang, với cơn mưa đầu tháng 6 tươi mát luôn đến cùng vô vàn cảm xúc hân hoan, ta được chứng kiến sự chuyển mình của trời đất. Giao mùa là thời khắc của ký ức. Và khi đắm chìm trong những kỷ niệm, thời gian có thể chạm vào trái tim và mang đến cho ta một sự kết nối vô hình nhưng thực chất lại cực kỳ rõ nét.

Cảm giác mưa rơi lặng lẽ trên những chiếc lá, ánh mặt trời khẽ luồn qua những đám mây, và tiếng sóng biển vỗ bờ dịu dàng. Mọi khoảnh khắc đều được ghi lại bằng những cảm xúc bất chợt mà ta khó có thể bắt gặp thêm một lần nữa.

“Thái Vĩnh Thành chuyên chở nghệ thuật thị giác trong niềm vui, chúng ta sẽ không tìm thấy nỗi buồn hay niềm u uất trong các tác phẩm hội họa của Thành. Em thường dùng màu tươi sáng, rực rỡ. Có hay không đâu đó một chút bóng tối nhưng rõ ràng sự hiện hiện của sắc màu sẫm này chỉ cốt yếu tạo chiều sâu và tôn lên nét trong sáng huy hoàng của các sắc màu khác. Hiện thực hơn, chúng ta có thể chú ý đến nền tranh của Thành, thường là những hồng phấn ngả sang tím ngát, xanh da trời thăm thẳm, cam dịu dàng mộng mơ hay vàng rực rỡ nắng…, luôn cho chúng ta sự lạc quan yêu đời. Đôi lần cũng có phớt xám nhưng không buồn, chỉ mang đến một thoáng nghi ngờ bâng khuâng. Rồi từ trên nền ấy bung nở ra những tác phẩm lấp lánh tươi sáng.” (Giám tuyển – Ngô Kim Khôi)

“Thành vẽ rất đa dạng thể loại, nhưng cái cốt cách của hắn là Trừu tượng,Trừu tượng biểu hiện, mà Trừu cần nhất biểu cảm, thị giác về màu. Màu trong tranh của hắn thì ngon lành, ngọt xớt. Tôi ưng nhất về bảng màu của Thành, mấy mươi năm lão làng cóp nhặt được trong nghề là thành quả của hắn. Định kể lễ thêm về hắn, nhưng ông anh Nhựt đã xí phần kể hết trơn rồi.” (Họa sĩ – Lê Hải Triều)

“Hoà sắc linh hoạt không cố chấp, mà năng lượng tích cực luôn dày đặc trên các tác phẩm của gã. Điều lạ là, tuy vẽ theo lối ấn tượng, trừu tượng/bán trừu tượng, thì sự chỉn chu luôn thể hiện trong tất cả những gì liên quan đến bức tranh: từ giai đoạn chuẩn bị, thực hiện đến hoàn thành; mọi thứ đều cực kỳ cẩn thận, sạch sẽ, trang trọng và trau chuốt hiếm có.” (Họa sĩ – Hoàng Võ)

Hãy dành thời gian để thưởng thức và suy ngẫm trước mỗi tác phẩm. Chúng ta sẽ được truyền cảm hứng và nhìn nhận lại sự đẹp đẽ của thế giới xung quanh. Triển lãm “Giao mùa” sẽ đưa ta qua những cung bậc cảm xúc, từ sự hồn nhiên và tươi vui cho đến trầm lắng trong thế giới của màu sắc.

Mây Artspace mong rằng bất cứ ai cũng có thể tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên và khám phá những suy nghĩ mới lạ về cuộc sống và sự tồn tại.

———————————————-
🌐 ria.edu.vn
📞 0869 087 179
🏫 181C1 Cach Mang Thang Tam, Ward 5, District 3, HCMC
📧 sales.rubikart@gmail.com
Bài viết liên quan