Triển lãm

Triển lãm cá nhân “Vườn thiên nhiên”

09:00 – 20:00, 09/09 – 08/10/2023
Annam Gallery
371/4 Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
Phí tham quan: 50.000đ/người

Thông tin từ ban tổ chức:

Triển lãm cá nhân “Vườn thiên nhiên” trưng bày gồm 16 tác phẩm tranh sơn mài. Với 16 tác phẩm sơn mài tôi đưa ra giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật lần này thì chủ đề “Vườn thiên nhiên” là nguồn cảm xúc mạnh mẽ tựa như những nốt nhạc hoan ca của sự trù phú đất trời và sự sống, ở đó có sự bình yên của hoa lá cỏ cây có bóng dáng của những cô gái yêu mơ mộng và cả người phụ nữ tôi yêu; có những đôi tình nhân quyến luyến và hơn hết ở đó là sự đồng điệu giữa con người và thiên nhiên…

Trong mỗi một tâm hồn người nghệ sĩ sẽ có rất nhiều cách khai thác và lựa chọn vấn đề của cuộc sống, họ sẽ đưa tất cả những quan điểm, những cảm nhận, và định hướng khai thác câu chuyện theo mỗi chủ đề mà bản thân người nghệ sĩ tìm thấy bản thể của mình trong câu chuyện nghệ thuật của họ. Tôi yêu thiên nhiên yêu cái đẹp và mộng tưởng bản thân sẽ chạm đến như một cách thể hiện bản thân trong tiếng nói và ngôn ngữ nghệ thuật. Con người vẫn là nhân tố chính để tôi khai thác trong các yếu tố tạo hình, ở đó người phụ nữ tượng trưng sức sống là vẻ đẹp của tạo hóa ban tặng, họ đẹp trong cái nhìn nhân loại và làm mềm hóa cuộc sống cũng như tâm hồn tôi và tôi khai thác những nét đẹp đó trong những khuôn hình tự do phóng khoáng và đôi lúc có phần cổ kính trong những tà áo dài xưa và nhiều hoài niệm. Với tôi cái đẹp của tạo hóa được kết hợp với vẽ đẹp của thiên nhiên tạo nên sự hòa hợp và vẽ đẹp hoàn mỹ nhất…trong cấu tứ của câu chuyện nghệ thuật mà tôi mang lại tại triển lãm “Vườn thiên nhiên”.

Với chất liệu sơn mài là chất liệu chính trong con đường sáng tác, sơn mài cho tôi tìm thấy sự mạnh mẽ trong cái êm dịu, sự hấp dẫn trong cái mênh mông, sự sang trọng trong cái đơn giản… cũng chính vì vậy mà lần này tôi chỉ tập trung thực hiện tác phẩm với riêng chất liệu sơn mài, cũng là chất liệu tôi còn nhiều đam mê theo đuổi thể hiện.

———————————————-
🌐 ria.edu.vn
📞 0869 087 179 (Zalo)
🏫 181C1 Cach Mang Thang Tam, Ward 5, District 3, HCMC
Bài viết liên quan