TIN TỨC

Những nàng thơ trong tranh Philip Leslie Hale

Họa sĩ Mỹ Philip Leslie Hale khắc họa phụ nữ lãng mạn trong vườn hoa, bên suối.

Một trong bức nổi tiếng nhất của ông là The Crimson Rambler

Philip Leslie Hale (1865-1931), thuộc trường phái Ấn tượng, để lại loạt tác phẩm được ví như “giấc mơ mùa hạ”. Bức “The Crimson Rambler” (Hồng leo đỏ thẫm) của ông thường được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo Phindie, cô gái làm mẫu là Rose Zeffler, ngồi trên lan can nhà. Nàng cười nhẹ, đeo chiếc nơ đồng màu với giàn hoa.

Bức Một vị khách mùa hè tái hiện cô gái trong khu vườn. Vàng là màu sắc quan trọng trong tranh về phụ nữ của Philip Leslie Hale, tượng trưng cho nắng rực rỡ.

Bức “Một vị khách mùa hè” tái hiện cô gái trong khu vườn. Vàng là màu sắc quan trọng trong tranh về phụ nữ của Philip Leslie Hale, tượng trưng cho nắng rực rỡ.

Cô gái bên suối.

Bức “Cô gái bên suối”. Philip Leslie Hale sinh ở Boston, Mỹ, tới Pháp sinh sống và học nghệ thuật năm 22 tuổi. Hình ảnh thiên nhiên vào buổi chiều in đậm trong tâm trí ông, trở thành một trong đề tài xuyên suốt sự nghiệp. Tác phẩm của Philip Leslie Hale được trưng bày ở nhiều bảo tàng trên thế giới.

Những nàng thơ trong tranh thế kỷ 19 - 7

Bức khắc họa hai cô gái che ô vàng. Theo Bud Arts, phụ nữ dường như tan trong phong cảnh, ánh nắng ở tranh của Philip Leslie Hale. Gương mặt, đặc điểm cụ thể của họ không rõ ràng mà luôn được miêu tả mờ ảo. Tuy vậy, sự mờ ảo đó vẫn có sức mạnh, thậm chí làm thời gian ngưng đọng, còn tất cả trong tranh như đang chầm chậm chuyển động.

Bức tái hiện một buổi tiệc trong vườn hoa, vẽ thập niên 1890.

Bức tái hiện một buổi tiệc trong vườn hoa, vẽ thập niên 1890.

Golden Sunlight, vẽ năm 1895, tập trung vào khung cửa sổ đầy nắng và cô gái mặc váy trắng.

“Golden Sunlight”, vẽ năm 1895, tập trung vào khung cửa sổ đầy nắng.

The Rose Tree Girl từng được hãng Christies bán đấu giá năm 2018 ở mức 112.500 USD.

Các nàng thơ trong tranh Philip Leslie Hale thường mặc váy trắng. Bức “The Rose Tree Girl” từng được hãng Christie’s bán đấu giá năm 2018 ở mức 112.500 USD (hơn 2,7 tỷ đồng).

Những nàng thơ trong tranh thế kỷ 19 - 6

Bức “White”. Sau 5 năm ở Pháp, Philip Leslie Hale về Mỹ làm việc, kết hôn với họa sĩ Lilian Westcott Hale năm 1902. Ông còn giảng dạy tại Viện Mỹ thuật Pennsylvania và nhiều trường khác. Năm 1913, ông phát hành sách về nghệ thuật.

Những nàng thơ trong tranh thế kỷ 19 - 5

“The Water’S Edge” khắc họa hai cô gái chơi bên dòng suối.

Bài viết liên quan