TIN TỨC

Nhịp sống ba miền đất nước qua tranh ký họa

Triển lãm gần 100 bức ký họa nhịp sống, di sản khắp ba miền, thu hút hàng trăm khách tham quan mỗi ngày.

Nổi bật trong triển lãm là bức vẽ Nơi các thành phố hội tụ dài 6 m của hoạ sĩ Đoàn Quốc. Tác phẩm vẽ cảnh quan đô thị Việt Nam ở ba nơi là Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

Triển lãm “Đô thị qua lăng kính” trưng bày gần 100 tranh vẽ, ký họa qua góc nhìn của 20 nghệ sĩ thuộc nhóm Urban Sketchers Vietnam. Nhiều nhất là các tranh ký họa vẽ bằng màu nước, sơn dầu, tái hiện nhịp sống đô thị cả nước và kiến trúc phố phường.

Chiếm số lượng hơn một nửa là những bức ký họa về nhịp sống, kiến trúc Sài Gòn. Người xem dễ dàng nhận ra không gian đô thị của thành phố lớn nhất nước với những công trình kiến trúc tiêu biểu như Bưu điện, UBND thành phố, chợ Bến Thành đến các tòa cao ốc hiện đại, khu Chợ Lớn.

Khung cảnh phía trước chợ Bến Thành qua nét vẽ của Vincent Monluc.

Các bức tranh về Bưu điện TP HCM (ở giữa, phía trên) và những ngôi chùa, dãy phố ở khu vực Chợ Lớn được ghép liền nhau thành tác phẩm dài gần hai mét.

Cảnh chợ hoa trên bến dưới thuyền ở Bến Bình Đông (quận 8) mỗi dịp Tết nguyên đán. Thời điểm này, ghe thuyền miền Tây chở theo hoa, cây kiểng đậu san sát bên kênh Tàu Hủ, tạo nên khung cảnh rộn ràng ngày Tết ở Sài Gòn.

Khung cảnh cầu Rồng bắc qua sông Hàn ở Đà Nẵng, một phần trong tác phẩm Nơi các thành phố hội tụ của hoạ sĩ Đoàn Quốc.

Tranh màu nước vẽ khung cảnh Hồ Tây (góc phải) và Trúc Bạch với con đường Thanh Niên chạy giữa hai hồ, thắng cảnh nổi tiếng của Hà Nội. Đây là một phần trong bức tranh Nơi các thành phố hội tụ dài 6 m của hoạ sĩ Đoàn Quốc.
Bức ký họa làng cổ Đường Lâm (Hà Nội) của kiến trúc sư Vũ Đức Chiến.

Một tác phẩm khác của kiến trúc sư Vũ Đức Chiến vẽ vùng miền núi tỉnh Lạng Sơn năm 2021.

Thánh địa La Vang (Quảng Trị) năm 2023 dưới nét ký hoạ của kiến trúc sư Vũ Đức Chiến.

Bức tranh màu nước, chủ đề Dưới tán thông, vẽ lại khung cảnh Đà Lạt của kiến trúc sư Nguyễn Đức Cường.

Hình ảnh tiệm bánh cối xay gió trên đường Hòa Bình, thành phố Đà Lạt. Nơi đây một thời thành điểm check in nổi tiếng của khách du lịch khi đến Đà Lạt.

Ngoài triển lãm, ban tổ chức còn mở các tọa đàm, workshop nhằm kết nối cộng đồng yêu kiến trúc, sáng tạo, mang đến những thảo luận chuyên sâu về tính bền vững, di sản kiến trúc và đô thị.

———————————————-
☀️ Rubik International Academy
🌐 ria.edu.vn
📞 0869 087 179 (Zalo)
🏫 181C1 Cach Mang Thang Tam, Ward 5, District 3, HCMC
Bài viết liên quan