TIN TỨC

[MỸ THUẬT VN] Họa sĩ nhí Việt Nam thu nhập gần 23.000 USD từ sàn giao dịch NFT

Sau Phong Lương, Tú Na, họa sĩ nhí Xèo Chu vừa thu về gần 23.000 USD (quy đổi) từ bức tranh ‘Hoa mai may mắn’ trên sàn giao dịch điện tử NFT.

Họa sĩ nhí Xèo Chu (tên thật Phó Vạn An, 14 tuổi) bộc lộ năng khiếu hội họa khi mới lên 4 tuổi. Đến nay, Xèo Chu sở hữu hơn 200 tác phẩm, tổ chức nhiều đợt triển lãm tranh ở trong và ngoài nước.

Ngày 6-8, Xèo Chu đã tạo ra NFT đầu tiên của mình với bức tranh “Hoa mai may mắn”. Ban đầu bức tranh “Hoa mai may mắn” được đưa ra với giá khởi điểm hơn 5.000 USD (quy đổi). Sau đó, bức tranh này được đấu lên hơn 10.000 USD. Cuối cùng, tác phẩm này được bán với giá gần 23.000 USD.

Sàn giao dịch NFT (Non-fungible token – một token (mã) không thể thay thế) được hiểu như một loại tài sản ảo hình thành nên chuỗi mã định danh phiên bản số của tác phẩm nghệ thuật như một bức tranh, bài hát, bản nhạc… trên nền tảng công nghệ blockchain.

Bức tranh ‘Hoa mai may mắn’ được bán thành công trên sàn giao dịch điện tử Binance NFT

Trước Xèo Chu, Phong Lương và Tú Na là 2 nghệ sĩ Việt Nam từng tham gia triển lãm tranh trên sàn Binance NFT.

Tú Na từng bán bức tranh có giá cao nhất hơn 5.000 USD, còn bức tranh có giá cao nhất của Phong Lương là 3.000 USD.

Xèo Chu từng tổ chức nhiều triển lãm tranh trong và ngoài nước

 

Triển lãm tranh online của Xèo Chu được sự hỗ trợ của robot Ohmni, người xem có thể điều khiển từ xa để thưởng lãm tranh

Trước đó, Xèo Chu tổ chức triển lãm tranh online mang tên Pandemic Paintings, diễn ra từ ngày 16 đến hết ngày 22-7, với 3 bộ tranh có chủ đề gồm hoa, ruộng bậc thang và biển.

Trong 2 ngày 18 và 20-7, Xèo Chu đã bán đấu giá trực tuyến 8 bức tranh trên Facebook cá nhân. Bức tranh được bán đấu giá cao nhất là 320 triệu đồng. 7 bức tranh còn lại bán đấu giá được từ 82 triệu đồng/bức đến 230 triệu đồng/bức.

Xèo Chu đã dùng 2,9 tỉ đồng từ tiền bán đấu giá 8 bức tranh này, và đóng góp của những người đấu giá tranh không thành công quyên để mua trang thiết bị y tế tặng cho Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM dùng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bài viết liên quan