TIN TỨC

[MỸ THUẬT TG] BỘ SƯU TẬP NHỮNG BỨC TRANH LÀM NỔI BẬT SỰ PHỨC TẠP CỦA CON NGƯỜI

Kết hợp màu acrylic nổi bật và vải in chữ Ankara, nghệ sĩ người Nigeria, Marcellina Akpojotor, đã tạo nên những bức chân dung mạnh mẽ nhưng không kém phần gần gũi.

Trong mỗi tác phẩm, các bề mặt có kết cấu và xúc giác cao của các dạng vải mà cô ấy tạo ra được đặt liền nhau trên nền acrylic mịn màng và đầy màu sắc của cô ấy. Mỗi bức ảnh ghép đa chiều ám chỉ điều gì đó sâu sắc hơn, làm nổi bật tính cách đa dạng của các đối tượng một cách tinh tế và khơi gợi cho chúng ta nhìn thấy hình ảnh của họ dưới một cái nhìn khác.

Những bó vải in hình phong phú mà cô sử dụng, sự khác nhau về chủng loại và xuất phát từ những nền xã hội văn hóa khác nhau của châu Phi. Nguồn gốc khác biệt của chúng kết hợp với nhau và cùng tồn tại trên bức tranh của cô ấy đã tạo ra hình ảnh đẹp và sự phức tạp của nội tâm con người. Akpojotor giải thích: “Đối với tôi, điều đó cho thấy rằng tất cả chúng ta đều có một phần đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch tổng thể của mọi thứ. Ban đầu, cô kết hợp các loại vải vào công việc của mình bằng cách sử dụng quần áo cũ của mẹ cô để tạo ra đồ trang sức và túi xách. Và khi cô bắt đầu thử nghiệm với các loại vải trong các tác phẩm nghệ thuật của mình, kết quả đã thay đổi hoàn toàn và tiếp tục truyền cảm hứng cho công việc của cô ngày nay.

“Tôi được truyền cảm hứng từ cuộc sống hàng ngày cũng như dòng máu mẹ của mình, đặc biệt là về sự nữ tính, bản sắc cá nhân và xã hội cũng như các vấn đề xung quanh, thể hiện quyền cho phụ nữ trong xã hội hiện đại,” Akpojotor kể lại. “Tôi cũng bị cuốn hút bởi những đặc điểm thế hệ và cách chúng hiện diện ở hiện tại và định hình tương lai. Tôi coi con người là những sinh vật phức tạp và vật liệu dệt là cách tuyệt vời để thể hiện điều đó cũng như tạo kết nối với khán giả của tôi. Tôi hy vọng các kết cấu và các đặc điểm khác nhau trên vải sẽ thu hút người xem và cho phép họ đắm chìm vào câu chuyện. ”

Để xem thêm các tác phẩm nghệ thuật đa phương tiện tinh tế của Akpojotor, hãy truy cập trang web của nghệ sĩ và theo dõi cô ấy trên Instagram .

Nghệ sĩ người Nigeria Marcellina Akpojotor sử dụng vải Ankara và acrylics để tạo ra những bức chân dung đầy màu sắc và gần gũi.

Bài viết liên quan