Triển lãm

Lớp vẽ nơi “Những đứa trẻ vẽ nên hạnh phúc”

Ở Hà Nội có một lớp học nghệ thuật với những cô bé, cậu bé bằng niềm đam mê của mình đã vẽ nên những bức tranh hồn nhiên và đẹp đẽ.

Những bức tranh ấy cùng góp mặt trong triển lãm “Những đứa trẻ vẽ nên hạnh phúc” – nơi nghệ thuật trở thành cầu nối giữa người lớn với con trẻ, nơi chúng ta cảm nhận những đường nét của hạnh phúc qua góc nhìn trẻ thơ.

Những đứa trẻ hạnh phúc

Những đứa trẻ hạnh phúc

Chẳng phải những họa sĩ chuyên nghiệp, chỉ có những nét vẽ nguệch ngoạc ngây ngô nhưng chứa đựng cả một thế giới đầy màu sắc của các em nhỏ. Không có bất kỳ rào cản hay giới hạn nào, mỗi bé đều tự thể hiện khả năng sáng tạo vô tận của mình tại lớp học vẽ này.

Không chỉ nuôi ước mơ, tại triển lãm “Những đứa trẻ vẽ nên hạnh phúc” của xưởng vẽ nghệ thuật Nguệch Ngoạc, tâm hồn của các em lại được kéo gần hơn với người lớn. 216 tác phẩm hướng đến sự sáng tạo trên vô vàn chất liệu và cách thức khác nhau: sơn Acrylic, màu nước, sáp dầu, chì, than, màu bột… Tất cả đều mang vẻ ngây thơ, hồn nhiên, tinh khôi, trong trẻo.

Những đứa trẻ hạnh phúc

Những đứa trẻ hạnh phúc

Những đứa trẻ hạnh phúc

Những đứa trẻ hạnh phúc

Những đứa trẻ sẽ lưu giữ hạnh phúc của chúng trong những bức tranh và thực hiện ước mơ từ những ngón tay lấm lem màu vẽ. Thông qua nghệ thuật, đó cũng là cách giúp các em khám phá thế giới xung quanh một cách nhạy bén và tinh tế nhất.

Bài viết liên quan