Hoàng Touliver vẽ Tóc Tiên trong triển lãm đầu tay

Nhà sản xuất âm nhạc Hoàng Touliver vẽ vợ – ca sĩ Tóc Tiên – trong bức “My love”, giới thiệu ở triển lãm.

Anh lần đầu trưng bày tác phẩm trong sự kiện Mid-life crisis, diễn ra từ ngày 3 đến 11/12 tại TP HCM. Tranh vẽ Tóc Tiên năm 2019 – khi cả hai hẹn hò được bốn năm, với chất liệu sơn dầu trên vải canvas, là một trong những bức đầu tiên anh sáng tác.

Tóc Tiên bên tác phẩm My love chồng vẽ tặng. Ảnh: Phương Thùy

Tóc Tiên bên tác phẩm “My love” (Tình yêu của anh) do chồng vẽ tặng. Ảnh: Phương Thùy

Hoàng Touliver cho biết vợ là một trong những người khuyến khích anh ra mắt triển lãm đầu tay. Cô nhiều lần chứng kiến anh xuống tầng hầm ở nhà, ngồi một mình vẽ để giải tỏa stress, tách biệt với công nghệ, máy móc. “Cô ấy bảo tôi vẽ nhiều như vậy thì nên làm một buổi trưng bày nhỏ, giới thiệu các tác phẩm với mọi người. Tôi theo đuổi digital art (nghệ thuật số) đã lâu, nhưng các tác phẩm vẽ chuyên nghiệp thì chưa mấy người biết”, anh nói.

Nghệ sĩ giới thiệu 30 bức trong tổng số 50 tác phẩm hoàn thành sau 5 năm. Anh chọn chất liệu acrylic, sơn dầu để diễn tả khủng hoảng, bế tắc tuổi trung niên trong công việc lẫn cuộc sống. Theo Hoàng Touliver, anh vốn sôi nổi trên mạng xã hội nên ít người thấy được những góc tối trong tâm hồn. “Có những chuyện rất buồn, tôi thậm chí không muốn nhắc lại”, anh nói.

Hoàng Touliver bên tác phẩm Nori tại triển lãm. Ảnh: Phương Thùy

Hoàng Touliver bên tác phẩm “Nori” tại triển lãm. Ảnh: Phương Thùy

Đa số tác phẩm được vẽ theo phong cách trừu tượng, khắc họa những giằng xé nội tâm. Hoàng Touliver đính kèm các mã QR, gồm chín ca khúc tương ứng chủ đề của chín tác phẩm, để người xem thưởng tranh cùng âm nhạc bằng tai nghe tại triển lãm. “Tôi chưa nghĩ đến mục đích thương mại, cũng không tự nhận là họa sĩ, chỉ nghĩ bản thân là một nghệ sĩ đương đại, có thể sử dụng đa chất liệu để vẽ”, anh nói.

Theo nhà sản xuất, hội họa là niềm cảm hứng bất tận cho anh trong âm nhạc. Mỗi lần đi du lịch cùng Tóc Tiên, anh luôn tranh thủ đến các khu triển lãm quốc tế nổi tiếng. Có bố và ông nội là kiến trúc sư, anh được dạy về hình khối, màu sắc từ bé. Trước khi ra mắt triển lãm, anh tham khảo lời khuyên từ nhiều họa sĩ, trong đó có Phạm Thanh Toàn.

Trấn Thành - đồng nghiệp thân thiết - đến mừng vợ chồng Hoàng Touliver tại triển lãm tối 2/11. Ảnh: Phương Thùy

Trấn Thành (giữa) – đồng nghiệp thân thiết – đến mừng vợ chồng Hoàng Touliver tại triển lãm tối 2/12. Ảnh: Phương Thùy

Hoàng Touliver, 36 tuổi, từng đoạt nhiều giải thưởng như giải âm nhạc Cống hiến, Làn sóng xanh, là giám đốc âm nhạc chương trình Rap Việt mùa 1 và 2 (cùng nhà sản xuất TINLE và SlimV). Anh để lại dấu ấn trong vai trò sản xuất âm nhạc qua những bản mix đình đám như: Bigcityboi, Ngày mai, Có ai thương em như anh, Mr Right, Ngày mai em đi, Vài lần đón đưa.

Năm 2015, anh và Tóc Tiên bén duyên qua những lần làm việc chung ở chương trình The Remix, tổ chức đám cưới vào tháng 2/2020.

———————————————-
🌐 ria.edu.vn
📞 0869 087 179 (Zalo)
🏫 181C1 Cach Mang Thang Tam, Ward 5, District 3, HCMC
Bài viết liên quan