TIN TỨC

Họa sĩ Philippines vẽ tranh bằng máu, quyết lập kỷ lục thế giới

Họa sĩ Elito Circus đã nảy sinh niềm đam mê với việc vẽ tranh bằng máu sau những lần bị trầy xước khi còn nhỏ.

Hoạ sĩ Phillippines Elito CircaẢnh: Hoạ sĩ Philippines Elito Circa

Sử dụng máu lấy từ tĩnh mạch của chính mình, họa sĩ người Philippines Elito Circa đã tạo ra những bức tranh nhận về cả lời tán dương lẫn sự chỉ trích vì việc lựa chọn chất liệu khác thường của ông, theo Reuters.

Sinh ra trong một gia đình thu nhập thấp, ít khi mua được đồ dùng học tập và dụng cụ hội họa, ông Circa đã khám phá các chất liệu khác nhau để vẽ, bao gồm mận và cà chua. Song sau những lần bị trầy xước khi còn là một cậu bé, ông đã bắt đầu say mê sử dụng máu để tạo ra các bức huyết họa.

“Mỗi lần bị trầy xước, tôi sẽ sử dụng máu của chính mình vì vết máu cũng rất khó tẩy”, ông Circa, 52 tuổi, nói trong khi vẽ lên một tấm vải trắng bằng cọ vẽ nhúng vào máu.

Giờ đây, ông Circa đến bệnh viện của thị trấn 3 tháng một lần để lấy máu, thường là 500 ml. Lượng máu này được ông bảo quản trong tủ mát tại studio của mình để sử dụng cho các dự án trong tương lai.

Ông Circa dùng máu để vẽ tranhẢnh: Ông dùng máu của mình để vẽ

“Những bức tranh này rất quan trọng đối với tôi vì chúng đến từ tôi, từ máu của chính tôi, DNA của tôi nằm trong mỗi bức tranh… Tôi quan niệm cuộc sống là một vòng tuần hoàn và mọi thứ đều là một chu kỳ, vì vậy [máu của tôi] là công cụ đóng vai trò nhắc nhở về nguồn gốc của tôi”, ông Circa nói.

Sau khi hoàn thành bức tranh tường 122 x 244 cm mô tả lịch sử của Pantabangan, thị trấn nơi ông Circa lớn lên, ông đã đặt mục tiêu thực hiện một dự án tham vọng hơn: tạo ra bức huyết họa lớn nhất thế giới từ ​​​​trước đến nay trên một tấm canvas khổ 100 mét.

———————————————-
📞 0869 087 179
🏫 181C1 Cach Mang Thang Tam, Ward 5, District 3, HCMC
📧 sales.rubikart@gmail.com
Bài viết liên quan