Triển lãm

Họa sĩ Bùi Thanh Tặng triển lãm 86 tác phẩm

Họa sĩ Bùi Thanh Tặng giới thiệu 86 tác phẩm tại triển lãm “Giá trị tích cực” ở Hawaii Artspace, quận 5, TP HCM, từ ngày 21 đến 31/10.

Qua triển lãm, ông hy vọng có thể đem lại cho mọi người cảm giác yên bình, nhẹ nhàng, thoát khỏi bộn bề và dành thời gian chất lượng cho bản thân.

Triển lãm mở cửa đón người yêu hội họa từ ngày 21/10 đến 31/10, tại Hawaii Artspace - số 5A/2 Trần Phú, phường 4, quận 5. TP HCM.

Triển lãm mở cửa đón người yêu hội họa từ ngày 21 đến 31/10, tại Hawaii Artspace – số 5A/2 Trần Phú, phường 4, quận 5. TP HCM.

Bùi Thanh Tặng sinh năm 1962, gốc Quảng Ngãi, sống tại Gia Lai. Vừa làm nghệ thuật, ông vừa công tác trong ngành điện hơn 40 năm, đến năm 2022 mới nghỉ hưu.

Ông tiết lộ: “Tôi gắn bó lĩnh vực điện từ ngày đầu, một khi đã lựa chọn, tôi sẽ không bỏ dở giữa chừng. Tuy nhiên, tôi không xem vẽ tranh là công việc, mà là một phần cuộc sống. Thiếu hội họa, tôi thấy đời mình khuyết màu hồng. Do đó, tôi luôn cố dung hòa công việc và đam mê nghệ thuật”.

Họa sĩ không cố định mình ở một phong cách hay chất liệu, mà luân chuyển giữa sơn dầu, sáp, màu nước acrylic, than chì, sơn mài, lụa, gỗ, vải hay giấy. Ông cũng hiếm khi nói về ý tưởng, cảm hứng tranh vì không muốn người thưởng lãm bị bó buộc bởi góc nhìn phiến diện nào đó.

“Nghệ thuật là cảm nhận riêng của mỗi người, không có giới hạn. Hãy để tác phẩm tự kể câu chuyện của chúng”, ông nói.

Các tác phẩm của Bùi Thanh Tặng hướng đến sự gần gũi, thân thuộc

Các tác phẩm của Bùi Thanh Tặng hướng đến sự gần gũi, thân thuộc

Dù nói yêu hội họa như hơi thở, ông không tham gia hội nhóm nào, không muốn trở thành cái bóng của bất kỳ ai. “Tôi mong mọi thứ xuất hiện tự nhiên, nhẹ nhàng, không sáo rỗng hay khuôn mẫu khô khan”, ông nói.

Bùi Thanh Tặng từng tham gia các triển lãm và có tác phẩm xuất sắc được chọn trưng bày chung tại TP HCM năm 1992, giải Dogma 2017.

Bài viết liên quan