TIN TỨC

EDGAR DEGAS – HOẠ SĨ CỦA NHỮNG VŨ CÔNG

🎨Edgar Degas sinh ngày 19 tháng 7 năm 1834 tại Paris. Ông được mệnh danh là hoạ sĩ của các vũ công. Từ năm 1860 trở đi, Degas thường lui tới hậu trường của Nhà hát Opera Paris, nơi quen thuộc của ông, là một phần của những gia đình yêu âm nhạc. Nơi ông dành nhiều thời gian nhất để quan sát các vũ công và giáo viên của họ chính là ở hậu trường. Những bức tranh của ông đã miêu tả những khoảnh khắc hậu trường riêng tư của các vũ công, cũng như những buổi trình diễn của họ trên sân khấu.
Hoạ sĩ Edgar Degas – Hoạ sĩ của những vũ công
Như một đại diện đáng tự hào của nghệ thuật ấn tượng, với con mắt sáng suốt của mình Degas đã mô tả thế giới khiêu vũ cực kỳ lãng mạn hoá với cảm giác chân thực mạnh mẽ.
🖼Năm 1874 đánh dấu năm mà Degas trình bày tác phẩm hoàn toàn dành riêng cho múa ba lê tại triển lãm ấn tượng đầu tiên. Ông đã vẽ một vài tác phẩm lấy cảm hứng từ múa ba lê cho đến năm 1880. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là Lớp học múa ba lê (The Ballet Class), Chờ đợi (Waiting), Vũ công với Bó hoa (Dancer with Bouquet),…
Hoạ sĩ Edgar Degas
Hoạ sĩ Edgar Degas
Hoạ sĩ Edgar Degas
Chúng ta đều quen thuộc với trường phái ấn tượng Degas, chiếc cọ vẽ của ông ấy đã hoạ nên đường nét mảnh mai của những đôi chân các vũ công, hay sự pha trộn những tông màu pastel một cách chân thật. Tuy nhiên, trên tất cả thì ông là một người có tầm nhìn, người đã cách mạng hoá nghệ thuật hội hoạ bằng việc đã đưa hình mẫu đơn vào các tác phẩm của mình.
📍Nguồn: Lendery
———————————————-
EDGAR DEGAS – PAINTER OF DANCERS
🎨Edgar Degas was born on 19 July 1834 in Paris. He is known as the artist of the dancers. From 1860 onwards, Degas frequented the backstage of the Paris Opera House, his familiar place, as part of music-loving families. The place where he spends the most time observing dancers and their teachers is behind the scenes. His paintings depicted private backstage moments of dancers, as well as their performances on stage.
As a proud representative of the art of Impressionism, with his lucid eye, Degas described the world of extremely romanticized dance with a strong sense of authenticity.
🖼The year 1874 marked the year in which Degas presented the work entirely dedicated to ballet at the first impressive exhibition. He painted several ballet-inspired works until 1880. One of his most famous works is the Ballet Class, Waiting, a dancer with Bouquet…
We are all familiar with Degas Impressionism, his brush that illustrates the slender lines of the dancers ‘ feet, or the true mix of pastel tones. Above all, however, he was a visionary who revolutionized the art of painting by introducing peonies into his works.
📍Source: Lendery
———————————————-
📞 0869 087 179
🏫 181C1 Cach Mang Thang Tam, Ward 5, District 3, HCMC
📧 sales.rubikart@gmail.com
Bài viết liên quan