TIN TỨC

Có gì trong triển lãm “tranh nude đặc biệt” của Nguyễn Công Hoài?

40 bức tranh sơn dầu kể về hành trình thai nghén của người phụ nữ qua những lần vượt cạn, triển lãm tranh “Đi biển có đôi” của họa sĩ Nguyễn Công Hoài thu hút công chúng.

Triển lãm "Đi biển có đôi"

Gọi là nude vì trong triển lãm tranh “Đi biển có đôi” có cả những bức ảnh nude. Nhưng nếu nhắc đến “nude”, quan điểm mặc định luôn xoay quanh hình ảnh những cô gái đẹp, những bức vẽ chân dung nude không thể rời mắt bởi vẻ đẹp tạo hóa. Nhưng ở “Đi biển có đôi”, họa sĩ Nguyễn Công Hoài đưa ra một cái nhìn rất khác. Vẻ đẹp nude của người phụ nữ đang trong quá trình thai nghén nặng nề, vẻ đẹp của tình mẫu tử thiêng liêng.

Triển lãm tranh "Đi biển có đôi"

Họa sĩ Nguyễn Công Hoài đã vẽ chính người vợ và những đứa con của mình trong suốt 7 năm mới có được bộ sưu tập 40 bức tranh sơn dầu được giới thiệu tại triển lãm “Đi biển có đôi” lần này.

Mỗi bức tranh cho người xem bắt gặp những cung bậc cảm xúc khác nhau trong hành trình “đi biển” khó khăn của người phụ nữ. Đó là niềm hạnh phúc hân hoan hiện diện trong bức tranh “Kết trái”; những mệt mỏi trong bức “Lạnh”; nỗi cô đơn trong bức “Một mình”…Có thể nói, những ai là phụ nữ và từng trải qua thời gian mang nặng đẻ đau sẽ thấy hình bóng mình phản chiếu trong loạt tranh đặc biệt này.

Triển lãm tranh "Đi biển có đôi"

Triển lãm tranh "Đi biển có đôi"

Triển lãm tranh

Triển lãm tranh

Giám tuyển tranh Lý Đợi chia sẻ: “Triển lãm “Đi biển có đôi” là sự chọn lọc của nhiều năm tháng vẽ về gia đình của họa sĩ Nguyễn Công Hoài, nó như của để dành. Cái hay là đa số bức tranh  không bị khu biệt vào chuyện riêng của một gia đình cụ thể, mà nó trở nên thân thuộc với mọi gia đình. Nói cách khác, dù vẽ vợ con, nhưng Nguyễn Công Hoài đã điển hình hóa chuyện riêng thành chuyện phổ biến, không bắt người xem miễn cưỡng chia sẻ chuyện nhà mình”.

Triển lãm tranh "Đi biển có đôi"

Triển lãm tranh "Đi biển có đôi"

Nguyễn Công Hoài sinh năm 1984 tại Quảng Trị, là một trong những gương mặt họa sĩ đương đại nổi bật. Tháng 7-2015, lúc còn dùng nghệ danh Alan Nguyễn, Nguyễn Công Hoài đã có triển lãm cá nhân đầu tiên “Những người quanh tôi” tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, trưng bày khoảng 30 tranh.

Không chỉ “Những người quanh tôi” và “Đi biển có đôi”, tranh triển lãm lần nào của họa sĩ Nguyễn Công Hoài cũng vẽ những điều thân thuộc, gần gũi với mọi người. Những triển lãm thành công khác của họa sĩ tài ba này có thể kể đến: “Nghe những tàn phai”, “Những ngày không mơ mộng”, “Mặt”…

———————————————-
📞 0869 087 179
🏫 181C1 Cach Mang Thang Tam, Ward 5, District 3, HCMC
📧 sales.rubikart@gmail.com
Bài viết liên quan