Triển lãm

Cảnh đẹp ba miền qua tranh màu nước

Bản làng miền Bắc, phố cổ Hội An, chợ Bến Thành được ghi lại bằng tranh màu nước trong triển lãm gây quỹ cho trẻ vùng cao.

Bức Nắng trưa chợ Bến Thành là một trong hơn 70 tác phẩm của họa sĩ Phan Anh Thư được trưng bày trong triển lãm thiện nguyện Em - diễn ra từ ngày 28/7 đến 6/8 tại TP HCM. Bộ sưu tập được vẽ từ năm 2022, hoàn thành sau hơn một năm, tái hiện cảnh đẹp trong chuyến xuyên Việt từ Nam ra Bắc của Anh Thư.

Bức “Nắng trưa chợ Bến Thành” là một trong hơn 70 tác phẩm của họa sĩ Phan Anh Thư được trưng bày trong triển lãm thiện nguyện “Em” – diễn ra từ ngày 28/7 đến 6/8 tại TP HCM. Bộ sưu tập được vẽ từ năm 2022, hoàn thành sau hơn một năm, tái hiện cảnh đẹp trong chuyến xuyên Việt từ Nam ra Bắc của Anh Thư.

Bức Nắng sớm trên bản làng em là một trong những tác phẩm cây cọ sinh năm 2000 tâm đắc.

Bức “Nắng sớm trên bản làng em” là một trong những tác phẩm tác giả 23 tuổi tâm đắc. Anh Thư nói vài năm qua, chị cùng nhiều họa sĩ tổ chức “art-tour” để dạy vẽ cho các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa như Lào Cai, Gia Lai, Lâm Đồng.

Bức Mùa nắng chín ra đời sau khi họa sĩ cảm nhận nét đẹp lao động của một gia đình làm nông. Tôi thích vẽ cảnh đời thường với công việc trồng trọt, chăn nuôi, những người dân dù vất vả vẫn hăng say lao động, cô nói.

Bức “Mùa nắng chín” ra đời sau khi họa sĩ cảm nhận nét đẹp lao động của một gia đình làm nông. “Tôi thích vẽ cảnh đời thường với công việc trồng trọt, chăn nuôi, những người dân dù vất vả vẫn hăng say lao động”, cô nói.

Bức Phố Hàng Đường gợi cho cô hoài niệm về phố cổ Hà Nội với các xích lô, xe đạp chở đầy hoa, gánh hàng rong mang theo các thức quà tuổi thơ.

Bức “Phố Hàng Đường” gợi cho cô hoài niệm về phố cổ Hà Nội với các xích lô, xe đạp chở đầy hoa, gánh hàng rong mang theo thức quà tuổi thơ.

Tác giả cho biết thích vẽ tranh màu nước vì dễ vẽ, dễ khô, phù hợp với phong cách trực họa. Cô hoàn thành trung bình mỗi bức mất hai, ba giờ, đề tài chủ yếu là địa danh, góc phố gắn với văn hóa, lịch sử.Tác giả cho biết thích vẽ tranh màu nước vì dễ vẽ, dễ khô, phù hợp phong cách trực họa. Cô hoàn thành trung bình mỗi bức mất hai, ba giờ, đề tài chủ yếu là địa danh, góc phố gắn với văn hóa, lịch sử.

Bức Triệu Tổ miếu (Hoàng thành Huế) được vẽ trong một trưa đứng bóng, khi tác giả thấy lá cờ ngũ sắc bay phấp phới trên nền ngói đỏ. Cảnh sắc, di tích Huế - nơi họa sĩ sinh ra và lớn lên - là một trong những nguồn cảm hứng lớn của Anh Thư.

Bức “Triệu Tổ miếu” (Hoàng thành Huế) được vẽ trong một trưa đứng bóng, khi tác giả thấy lá cờ ngũ sắc bay phấp phới trên nền ngói đỏ. Cảnh sắc, di tích Huế – nơi họa sĩ sinh ra và lớn lên – là một trong những nguồn cảm hứng lớn của Anh Thư.

Hoa nắng bên tường thành tái hiện cảnh những bông xuyến chi mọc trên khoảng tường rêu phong, trầm mặc của kinh thành Huế.

“Hoa nắng bên tường thành” tái hiện cảnh những bông xuyến chi mọc trên khoảng tường rêu phong, trầm mặc của kinh thành Huế.

Bức Thênh thang phố cổ Hội An được tác giả lấy cảm hứng từ hai câu thơ Mẹ già quẩy gánh nuôi con/Hai vai trĩu nặng, quanh năm gánh gồng (Phúc Lộc).

Bức “Thênh thang phố cổ Hội An” được tác giả lấy cảm hứng từ hai câu thơ “Mẹ già quẩy gánh nuôi con/Hai vai trĩu nặng, quanh năm gánh gồng” (Phúc Lộc).

Anh Thư cho biết quyên tặng toàn bộ tiền bán tranh trong triển lãm và art-book (tổng cộng khoảng 600 triệu đồng) để góp kinh phí xây trường nội trú cho các em nhỏ tại vùng núi Thái Nguyên. Cô và êkíp của chung tay cùng dự án Nuôi Em - do Trung tâm tình nguyện Quốc gia, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh khởi xướng

Anh Thư cho biết quyên tặng toàn bộ tiền bán tranh trong triển lãm và art-book (tổng cộng khoảng 600 triệu đồng) để góp kinh phí xây trường nội trú cho các em nhỏ tại vùng núi Thái Nguyên. Dự án còn nhận được sự đồng hành của “Nuôi Em” – nhóm thiện nguyện thuộc Trung tâm tình nguyện Quốc gia.

Họa sĩ bên các em nhỏ vùng cao - nơi cô dạy vẽ. Anh Thư quê ở Thừa - Thiên Huế, tự học vẽ tranh từ nhỏ. Cô từng đậu thủ khoa đầu vào khoa Thiết kế Nội thất, Đại học Tôn Đức Thắng (TP HCM). Năm 2019, cô thi Miss World Vietnam, lọt vào top 25. Những năm gần đây, cô theo vẽ chuyên nghiệp với thể loại màu nước. Anh Thư dự định sang năm thi vào Đại học Mỹ thuật để học vẽ bài bản hơn.

Họa sĩ bên các em nhỏ vùng cao – nơi cô dạy vẽ. Anh Thư quê ở Thừa – Thiên Huế, tự học vẽ tranh từ nhỏ. Cô từng đậu thủ khoa đầu vào khoa Thiết kế Nội thất, Đại học Tôn Đức Thắng (TP HCM). Năm 2019, cô thi Miss World Vietnam, lọt vào top 25. Những năm gần đây, cô theo vẽ chuyên nghiệp với thể loại màu nước.

———————————————-
☀️ Rubik International Academy
🌐 ria.edu.vn
📞 0869 087 179 (Zalo)
🏫 181C1 Cach Mang Thang Tam, Ward 5, District 3, HCMC
Bài viết liên quan