TIN TỨC

Bức Nụ hôn (The kiss) của Gustav Klimt

Bức tranh Nụ hôn (The Kiss) của Gustav Klimt đang được bảo tồn tại Bảo tàng Belvedere ở Vienna. Là nguyên mẫu của sự dịu dàng và đam mê, tác phẩm nghệ thuật này tái hiện khung cảnh tình yêu lung linh, đầy màu sắc của hai khuôn mặt và cơ thể ôm lấy nhau.
🖼The Kiss che giấu khuôn mặt của người đàn ông và thay vào đó tập trung vào khuôn mặt của người phụ nữ. Trong tác phẩm này, cô gái trẻ khuôn mặt và đôi mắt nhắm gợi lên cảm giác ngây ngất và thích thú. Mặc dù xét về vị trí, người đàn ông có thể lấn át nhưng cánh tay lại nhẹ nhàng giữ khuôn mặt cô gợi lên cảm giác dịu dàng và ấm áp. Đôi tình nhân xuất hiện trong vòng tay siết chặt tưởng chừng như không gì có thể chia cách.
🌈Đây được xem là bức tranh đã cứu vãn con đường nghệ thuật và danh tiếng của họa sĩ Klimt. Trước đó, ông đã thực hiện một loạt tác phẩm gây tranh cãi theo đơn đặt hàng để trưng bày trong sảnh lớn của Đại học Vienna. Công chúng đã rất tức giận khi xem các bức tranh kết hợp giữa hình ảnh khỏa thân và các biểu tượng mang tính triết học trong tranh.
Người nghệ sĩ sau đó thậm chí đã phải vay tiền để trả lại khoản đã nhận trước cho Bộ Giáo dục của Vienna. May thay, bức The Kiss ra đời đã đạt được thành công vang dội. Bảo tàng Belvedere của Vienna đã ngưỡng mộ bức tranh đến nỗi họ đã mua nó ngay cả trước khi nó hoàn thành. Mức giá được trả khi ấy tương đương với 185.000 USD hiện nay. Vào thời điểm đó, đây là số tiền cao nhất từng được trả cho một bức tranh.
🛎Nguồn: HomeAz
———————————————-
The Kiss by Gustav Klimt
The Kiss by Gustav Klimt is preserved at the Belvedere Museum in Vienna. As the prototype of tenderness and passion, this artwork recreates the shimmering, colorful love scene of two faces and bodies embracing each other.
🖼The Kiss hides the man’s face and instead focuses on the woman’s face. In this work, the young girl’s face and closed eyes evoke a feeling of ecstasy and delight. Although in terms of position, the man may overwhelm but the arm gently holds her face evoking a feeling of tenderness and warmth. The couple appeared in tight arms as if nothing could be separated.
🌈It is considered the painting that saved Klimt’s artistic path and reputation. Prior to that, he had made a series of controversial works ordered for display in the Great Hall of the University of Vienna. The public was furious at watching the paintings combine nudity and philosophical symbols in the paintings.
The artist then even had to borrow money to return the money he had received in advance to Vienna’s Ministry of Education. Fortunately, the Kiss was a huge success. Vienna’s Belvedere Museum admired the painting so much that they bought it even before it was finished. The price paid at the time was equivalent to nay 185,000 today. At the time, this was the highest amount ever paid for a painting.
🛎Source: HomeAz
———————————————-
📞 0869 087 179
🏫 181C1 Cach Mang Thang Tam, Ward 5, District 3, HCMC
📧 sales.rubikart@gmail.com
Bài viết liên quan