TIN TỨC

BỘ SƯU TẬP NGHỆ THUẬT CÁ NHÂN CÓ GIÁ TRỊ LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

🖼Thật thú vị khi có những kiệt tác nghệ thuật không nằm trong các viện bảo tàng hay các phòng trưng bày công cộng. Chúng thuộc về các bộ sưu tập cá nhân của các tài phiệt hoặc doanh nhân giàu có.
👉Ezra và David Nahmad: 3 tỷ USD
Bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân có giá trị nhất hiện nay thuộc sở hữu chung của hai anh em nhà Nahmad là Ezra và David. Họ đều là doanh nhân và bắt đầu sưu tập tranh và kinh doanh trong mảng nghệ thuật vào những năm 1960, chủ yếu mua tranh của các họa sĩ theo trường phái lập thể như George Braques và Pablo Picasso.
Đến nay, bộ sưu tập nghệ thuật của hai vị tỷ phú này có đến hơn 5000 tác phẩm nghệ thuật thuộc mọi phong cách, thời kỳ và thể loại khác nhau. Đáng kể nhất trong đó là các mảnh quan tài của người Etruscan, các bức tranh của danh họa Gustav Klimt và Pablo Picasso.
👉David Geffen: 2,3 tỷ USD
David Geffen là một cái tên khá quen thuộc trong giới nghệ thuật với tư cách là người sáng lập Dreamworks Animation và Asylum Records. Ông cũng tự hào có một trong số ít người sở hữu bộ sưu tập nghệ thuật nổi bật nhất trên thế giới.
Là một doanh nhân trải qua nhiều thăng trầm trên thương trường, Geffen đồng thời cũng là nhà sưu tập khôn ngoan trong cả việc mua bán tranh và tác phẩm nghệ thuật. Ông được cho là chủ sở hữu các bức tranh của những đại diện xuất sắc nhất của nghệ thuật Mỹ thời hậu chiến, bao gồm các họa sĩ Jackson Pollock, Mark Rothko và Willem de Kooning.
👉Eli và Edith Broad: 2,2 tỷ USD
Bộ sưu tập nghệ thuật của Broads nổi tiếng là bộ sưu tập Nghệ thuật Đương đại vĩ đại nhất với hơn 2,000 tác phẩm. Tuy nhiên, không giống với đa số các nhà sưu tầm cá nhân khác, họ đã cho triển lãm bộ sưu tập của mình tại bảo tàng nghệ thuật The Broad ở Los Angeles. Tại đây, du khách có thể xem qua những tác phẩm được nhiều người khao khát trong bộ sưu tập của họ, bao gồm các tác phẩm của Jasper Johns, Cy Twombly, Robert Rauschenberg,…
Không chỉ xuất sắc trong hoạt động mua bán tranh và các tác phẩm nghệ thuật khác, Eli Broad còn là một doanh nhân thành đạt, khi là người duy nhất đã thành lập hai công ty trong danh sách Fortune 500 và thực hiện nhiều công việc từ thiện.
👉François Pinault: 1,4 tỷ USD
Tỷ phú người Pháp là người sáng lập công ty cổ phần Pinault-Printemps-Redoute (PPR), bao gồm các thương hiệu thời trang Gucci, Yves Saint-Laurent và nhiều thương hiệu khác. Ngoài đế chế kinh doanh của mình, ông còn là một nhà sưu tập nghệ thuật có thâm niên hơn 30 năm.
Pinault sở hữu một bộ sưu tập nghệ thuật xuất sắc gần 5,000 tác phẩm nghệ thuật Hiện đại và Đương đại, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật của Mark Rothko, Lucio Fontana, Jeff Koons và Damien Hirst. Khán giả cũng có thể tận mắt chiêm ngưỡng một số bộ sưu tập nghệ thuật đáng chú ý của ông tại Palazzo Grassi ở Venice, Ý.
👉Steve Cohen: 1 tỷ USD
Steve Cohen là một nhà đầu tư và quản lý quỹ phòng hộ người Mỹ và cũng là một nhà sưu tầm nghệ thuật lớn. Ông được coi là một trong những nhà sưu tập nghệ thuật uy tín nhất trên thế giới. Cohen sẵn sàng chi hàng trăm triệu USD để bổ sung những tác phẩm nghệ thuật có giá trị vào bộ sưu tập nghệ thuật của riêng cá nhân mình.
Ông là chủ nhân của nhiều tác phẩm nghệ thuật xuất sắc thuộc trường phái Hậu ấn tượng, bao gồm các bức tranh của Gauguin và Van Gogh, cũng như một số tác phẩm nghệ thuật Hiện đại. Nhưng niềm đam mê thực sự của Cohen là những tác phẩm thuộc thời Hậu chiến và Đương đại của Willem de Kooning, Jackson Pollock và Damien Hirst.
📍Nguồn: Vanvi gallery
———————————————-
🖼THE MOST VALUABLE PERSONAL ART COLLECTIONS IN THE WORLD
It is interesting to have masterpieces of art not in museums or public galleries. They belong to personal collections of wealthy tycoons or entrepreneurs.
👉Ezra and David Nahmad: 3.3 billion USD
The most valuable private art collection is now jointly owned by the Nahmad brothers Ezra and David. They were both businessmen and began collecting paintings and businesses in the Arts in the 1960s, mainly purchasing paintings by cubist painters such as George Braques and Pablo Picasso.
To date, the art collection of these two billionaires has more than 5000 works of art of all different styles, periods and genres. The most significant of these are the Etruscan coffin fragments, paintings by Gustav Klimt and Pablo Picasso.
👉David Geffen: 2.3 billion USD
David Geffen is a well-known name in the art world as the founder of Dreamworks Animation and Asylum Records. He also boasts one of the few people who own the most outstanding art collection in the world.
As an entrepreneur experiencing many ups and downs in the marketplace, Geffen is also a wise collector of both paintings and artworks. He is said to have owned paintings by the best representatives of postwar American art, including painters Jackson Pollock, Mark Rothko and Willem de Kooning.
👉Eli and Edith Broad: 2.2 billion USD
The Broads art collection is renowned as the greatest contemporary art collection with over 2,000 works. Unlike most private collectors, however, they exhibited their collection at the Broad Museum of Art in Los Angeles. Here, visitors can take a look at the works that many people aspire to in their collections, including the works of Jasper Johns, Cy Twombly, Robert Rauschenberg, …
Not only did Eli Broad excel in painting and other artwork, he was also a successful businessman, as the only person to have established two Fortune 500 companies and done many charitable works.
👉François Pinault: USD 1.4 billion USD
The French billionaire is the founder of Pinault-Printemps-Redoute (PPR), which includes fashion brands Gucci, Yves Saint-Laurent and many others. In addition to his business empire, he was an art collector for more than 30 years.
Pinault owns an outstanding art collection of nearly 5,000 modern and contemporary artworks, including artworks by Mark Rothko, Lucio Fontana, Jeff Koons and Damien Hirst. Spectators can also admire some of his notable art collections at the Palazzo Grassi in Venice, Italy.
👉Steve Cohen: Steve 1 billion USD
Steve Cohen is an American hedge fund investor and manager and also a major art collector. He is considered one of the most prestigious art collectors in the world. Cohen is willing to spend hundreds of millions of dollars to add valuable artwork to his own art collection.
He is the master of many outstanding works of Art in The Post-Impressionist school, including paintings by Gauguin and Van Gogh, as well as a number of modern works of art. But Cohen’s true passion is the postwar and contemporary works of Willem de Kooning, Jackson Pollock and Damien Hirst.
📍Source: Vanvi gallery
———————————————-
📞 0869 087 179
🏫 181C1 Cach Mang Thang Tam, Ward 5, District 3, HCMC
📧 sales.rubikart@gmail.com
Bài viết liên quan