Triển lãm

Arduino Day 2023

08:30 – 17:30, thứ Bảy 01/07/2023
Đại học Fulbright Việt Nam
105 Tôn Dật Tiên, Q.7, TP HCM (bên trong Crescent Plaza)
Link đăng ký

Thông tin từ ban tổ chức:

Ngày Arduino là một ngày truyền thống và dịp gặp mặt thân tình của những nhà khoa học, kỹ sư, nghệ sĩ, nhà giáo dục và cộng đồng toàn cầu. Xuyên suốt Ngày Arduino Việt Nam 2023, người tham dự sẽ được mang đến những trải nghiệm thú vị và bổ ích cho người tham dự với các nội dung chia sẻ và thực hành về các kiến thức liên quan đến Arduino, Robotics, IoT, thiết kế tương tác… trong đa dạng lĩnh vực như giáo dục, nghệ thuật, công nghiệp…và cùng gặp gỡ cộng đồng đầy sức sáng tạo của Arduino Việt Nam.

Arduino Day 2023 còn là lần đầu tiên có các nội dung về Nghệ thuật ứng dụng công nghệ với tác phẩm “and they all die a natural death” từ nghệ sĩ Nguyễn Trinh Thi (trình bày bởi kỹ sư của dự án) và tác phẩm “License 2 Draw” từ nghệ sĩ Nguyễn Trần Ưu Đàm.

Arduino Day 2023 được tổ chức với sự đồng hành của Đại học Fulbright Việt Nam, E-Ra IoT Platform, MakerLab.VN, Fablab Saigon và HALA Academy. Kế thừa tinh thần sáng tạo từ đội ngũ sáng lập Arduino tại Viện Thiết kế tương tác Ivrea (Ý), Arduino Day sẽ tiếp tục mở rộng cả về số lượng hoạt động và chất lượng tổ chức, như một lời tri ân đặc biệt dành cho cộng đồng đã luôn yêu thương và đồng hành trong việc phát triển Ngày Arduino Việt Nam cho tương lai.

Về Arduino Day

Ra đời từ năm 2005, nền tảng phần cứng – lập trình Arduino đã tạo ra nhiều thay đổi không chỉ cho lĩnh vực kỹ thuật mà còn tác động đến các cộng đồng giáo dục, nghệ thuật…và trở thành một cộng đồng lớn mạnh với hơn 2 triệu người dùng đang hoạt động. Ngày Arduino (Arduino Day) là ngày kỷ niệm sự ra đời của Arduino với quy mô toàn cầu và được hưởng ứng bởi hơn 600 cộng đồng ở hơn 100 quốc gia mà Việt Nam là một trong số đó. Ngày Arduino toàn cầu đầu tiên được tổ chức vào năm 2013 và năm 2023 là cột mốc 10 năm của Ngày Arduino.

Tại Việt Nam, Ngày Arduino đã được tổ chức 5 năm liên tục từ năm 2015 đến 2019. Sau một khoảng nghỉ dài, Ngày Arduino Việt Nam đã trở lại vào năm 2023 này. Tình yêu dành cho Arduino từ cộng đồng đã giúp chúng tôi có đủ quyết tâm để tiếp tục tổ chức sự kiện Arduino Day cho năm nay và những năm sau nữa.

———————————————-
🌐 ria.edu.vn
📞 0869 087 179 (Zalo)
🏫 181C1 Cach Mang Thang Tam, Ward 5, District 3, HCMC
Bài viết liên quan