4 WORKSHOP VẼ TRANH THƯ GIÃN Ở TP.HCM

Ngày càng nhiều các Workshop vẽ tranh mang đến trải nghiệm thư giãn cuối tuần mới mẻ dành cho các tâm hồn yêu nghệ thuật

Hội họa vốn là phương pháp trị liệu tâm lý, giúp thư giãn, giải tỏa năng lượng. Tại TP.HCM, hiện có nhiều workshop vẽ tranh tự do được nhiều người tìm kiếm như Rubik International Academy, Kula #3065, Flower M Art… Đến với những lớp học này, người chưa từng cầm cọ vẽ cũng có thể tham gia, thỏa sức sáng tạo với màu và cọ. Bên cạnh đó, các lớp học này cũng giúp bạn kết nối nhiều mối quan hệ xã hội.

Workshop vẽ tranh có gì?

Workshop dạy vẽ tranh dành cho mọi đối tượng, có thể là người đam mê vẽ hoặc là người chưa từng vẽ tranh. Workshop chỉ diễn ra trong vòng vài tiếng đồng hồ mỗi tuần, và với mục đích “vui là chính”. Khác với các lớp dạy vẽ thì diễn ra trong nhiều kỳ với mục đích đào tạo bài bản.

Ở TP.HCM, đa số các workshop vẽ tranh cho người lớn thường diễn ra vào cuối tuần. Chủ đề của workshop vẽ tranh thường thay đổi, không lặp lại để tránh nhàm chán. Các lớp học đều có giáo viên hướng dẫn. Người tham gia sẽ được cung cấp kiến thức về cách sử dụng cọ cho từng chi tiết vẽ, học cách vẽ người, cách pha màu, bố cục hoặc nguyên tắc đậm nhạt…

Thông thường, có hai kiểu workshop dạy vẽ tranh. Một là vẽ tự do (free style) và hai là theo chủ đề có sẵn. Cuối buổi, mỗi người sẽ ra về cùng với tác phẩm của mình. Đây thực sự là phương thức để “reset” tinh thần sau những ngày làm việc căng thẳng.

Bên cạnh việc đăng ký vẽ tranh cá nhân, các công ty cũng có thể chọn các workshop này làm teambuilding để gắn kết tinh thần các thành viên trong êkíp của mình.

Các workshop vẽ tranh ở TP.HCM cho bạn tham khảo

Rubik International Academy

Workshop vẽ tranhẢnh: Rubik International Academy

Thực chất Rubik International Academy là một trung tâm dạy vẽ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh các lớp đào tạo chuyên môn thì Rubik còn có các workshop vẽ tranh thư giãn kéo dài chỉ 3 tiếng đồng hồ ngày cuối tuần. Workshop của Rubik được thực hiện dựa trên lớp dạy vẽ vỡ lòng chuyên nghiệp, bài bản nhưng vẫn thư giãn đi kèm với sự hướng dẫn từ các giảng viên. Tại đây, bạn có thể chọn vẽ một mẫu tranh có sẵn, hoặc chọn vẽ tự do. Tuy nhiên bạn cần đăng ký trước khi ghé qua nếu muốn vẽ, để Rubik có thể chuẩn bị nguyên vật liệu cho bạn.

Địa chỉ: 181C1 Cách Mạng Tháng 8, P.5, Q.3, HCMC

Fanpage: Rubik International Academy

SĐT: 0869 087 179

Kula #3065

Workshop vẽ tranhẢnh: Kula #3065

Đối với người yêu nghệ thuật, Kula #3065 là cái tên quen thuộc. Đây là một không gian đa dụng có nhiều workshop như vẽ tranh, yoga, đi kèm phòng triển lãm và quán cafe nhỏ.

Mỗi tháng, Kula #3065 sẽ thông báo lịch trình cụ thể của các lớp học, có cả lựa chọn cho người lớn và trẻ em. Bạn có thể chọn học cùng giáo viên, hoặc tự vẽ tùy ý. Kula #3065 có nhiều lựa chọn nguyên vật liệu từ vẽ tranh với màu nước, màu dầu và acrylic trên nền vải; hoặc vẽ tranh trên nền gỗ và gốm sứ.

Địa chỉ: Lầu 1 Little Thao Dien, 39 Nguyễn Huy Diệu, Q.2

Điện thoại: 093 403 8423

Vinspace Art Studio

Workshop vẽ tranhẢnh: Vinspace Art Studio

Một boutique art studio nhỏ ở Thảo Điền cho nhiều đối tượng. Vinspace Art Studio có các khóa học cho cả trẻ em, teen, người lớn. Đôi khi workshop vẽ tranh cho người lớn tại đây còn đi kèm với một ly rượu vang rất chill. Liên hệ Vinspace Art Studio để đăng ký trước khi tham dự lớp học.

Địa chỉ: 19 Đường số 38, Thảo Điền, Q.2
Điện thoại: 090 772 9846

Flower M Art

workshop vẽ tranhẢnh: Flower M Art

Một studio nhỏ có workshop diễn ra đều đặn vào Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần. Flower M Art có bán cả voucher để bạn dùng làm quà tặng cho những người bạn yêu hội họa của mình.

Địa chỉ: 19/8 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1
Điện thoại: 090 263 5042

Bài viết liên quan